8 THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG TRÊN FACEBOOK VÀ NHỮNG BÀI HỌC CHO CHÚNG TA

8 THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG TRÊN FACEBOOK VÀ NHỮNG BÀI HỌC CHO CHÚNG TA

Hơn nữa, khi nói đến việc học hỏi một vài chiêu thức và kinh nghiệm thực tế thì không có gì tốt hơn là xem xét từ những ví dụ thực tiễn.

Dưới đây có 8 thương hiệu đã thành công với Facebook, bao gồm cả những phân tích về những điều họ đã làm tốt và cách thức để họ có thể cạnh tranh với thành công của mình.

1. The Pampered Chef

 

The Pampered Chef cho ra mắt trang Facebook của họ tại một hội thảo cấp quốc gia, ngay trước mặt hàng ngàn chuyên gia tư vấn đang rất quan tâm, và họ đã có được 10,000 Likes trong vòng 24h đầu tiên và cho đến nay là hơn 260,000 Likes

Bài học: Hãy làm cho nhân viên, khách hàng, người bán lẻ và đối tác của bạn- những người đã biết và quan tâm đến bạn từ trước- Like Facebook của bạn trước tiên.

2. Restaurant.com

Restaurant.com kết hợp những chào hàng dành riêng cho Facebook và các câu hỏi gắn kết. điều này mang lại kết quả tốt hơn cho mục Newsfeed của khách hàng theo công thức EdgeRank của Facebook. Chẳng hạn như, trong tuần trước, họ hỏi rằng: “Nếu thời tiết đẹp, bạn sẽ muốn ăn tối ngoài trời hay trong nhà?” và “bạn muốn ăn tối cùng thí sinh nào của vòng chung kết American Idol?”

Bài học: Hãy đặt nhiều câu hỏi. Bạn sẽ có được nhiều phản hồi giá trị, thêm nữa khả năng fan page của bạn xuất hiện ở Newsfeed của fans sẽ tăng lên.

3. Oreo

Oreo là một thương hiệu toàn cầu với hơn 19 triệu fans và họ vẫn đang cố gắng tạo ra những thứ mang tính cá nhân dành cho fans. Họ thường xuyên tiến hành những cuộc thi mang tính vui vẻ, những bức ảnh sáng tạo và links. Họ còn có “ Fan của tuần trên thế giới”, nó lựa chọn một fan trong số các bức ảnh mà fan upload lên fan page để đăng lên profile picture.

Bài học: Hãy chia sẻ nhiều bức ảnh và đề nghị fans của bạn chia sẻ ảnh của họ. Hệ thống ảnh của Facebook vẫn là tính năng lan truyền nhất trong nền tảng của Facebook.

4. Vitamin Water

Vitamin Water là thương hiệu rất nổi tiếng trên Facebook trong nhiều năm trở lại đây, bao gồm cả việc thăm dò ý kiến của đám đông để cho ra đời một hương vị hoàn toàn mới trong năm 2009. Hiện nay họ có hơn 2.3 triệu fans thương xuyên đăng tải posts, ảnh, video và link. Quan trọng hơn là họ đáp ứng nhiệt tình các câu hỏi và yêu cầu của fans, tạo ra sự trung thành kể cả khi những câu trả lời của họ không thực sự là những gì mà fans muốn nghe.

Bài học: hãy tìm các nguồn để phản hồi câu hỏi và yêu cầu của fans.

5. Boloco

Boloco là một nhà hàng ở Boston, họ tạo trang Facebook như là một trang địa chỉ, cho phép mọi người check-in. Ngoài việc sử dụng ứng dụng Review để thu hút và thể hiện số lượng check-in, Boloco còn thể hiện sự gắn bó và vui vẻ với khách hàng của họ. Quan trọng hơn, với mô hình của một trang địa chỉ, họ có thể tận dụng tính năng mới cỉa Facebook là Deals để mang lại cho khách hàng những đặc sản của địa phương.

Bài học: nếu bạn có địa chỉ thực thể thì hãy sử dụng ứng dụng trang địa chỉ Place Pages và Deals để đưa khách hàng đến cửa hàng thật của mình.

6. LOFT

Tháng 6 năm ngoái, LOFT đã làm cho fan thất vọng vì đã đăng tải một loạt ảnh các người mẫu siêu gầy trong trang phục của hãng. Vì vậy, ngay ngày hôm sau, họ đã xin lỗi là chia sẻ những bức ảnh các nhân viên của họ, với nhiều dáng người và kích thước khác nhau mặc các sản phẩm trong bộ sưu tập đó. Fans đã phản ứng rất hào hứng và kể từ đó, fan page của LOFT đã tăng từ 50,000 fans lên đến 250,000 fans. Họ còn đăng tải nhiều thông tin vào cuối tuần, khi mà fans của họ có thời gian online và khi đó cũng có ít cạnh tranh từ những thương hiệu khác.

Bài học: Hãy tìm hiểu rõ khách hàng của bạn, và nếu bạn chẳng may mắc lỗi thì hãy ngay lập tức nhận lỗi và tìm cách sửa sai.

7. 1-800-Flowers.com

1-800-Flowers.com là một trong những thương hiệu đầu tiên cho phép mua hàng trên Facebook và nay họ đang tận hưởng thành công của việc mua hàng đã đi vào nề nếp. Nhưng điều quan trọng nhất mà họ đã từng thực hiện đó là tích hợp Facebook vào website của họ, đặt nút Like tại tất cả các sản phẩm. Hãy tưởng tượng bạn vào một website thương mại điện tử và chọn mua sản phẩm mà người bạn định tặng quà đã Like, điều này sẽ giúp việc chọn quà được dễ dàng hơn đúng không?

Bài học: Tích hợp Facebook cả bên ngoài fan page của bạn, trên website và tại càng nhiều nơi càng tốt. Hãy tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho mọi người để họ mua sản phẩm của bạn dựa trên việc bạn bè của họ đã Like những sản phẩm đó.

8. Brooklyn Museum

Tổ chức phi lợi nhuận của địa phương này đã sử dụng những hình ảnh và một ứng dụng nghệ thuật với tên gọi Wall paper để thu hút hơn 37,000 fans. Một điều mà họ đã làm khá tốt đó là kết nối với những cộng đồng khác. Nếu thử nhìn vào Wall của họ bạn sẽ nhìn thấy khá nhiều các trang của các nghệ sĩ và các tổ chức khác tương tác với trang của Museum chứ không chỉ có fans.

Bài học: Hãy hiệp lực với các tổ chức và cộng đồng khác, cùng nhau phát triển và quảng cáo cho trang fan page của nhau, từ đó, tất cả mọi người đều có lợi.

Cả 8 thương hiệu này đều biểu hiện những bài học quý giá về Facebook marketing. Thế còn những thương hiệu mà bạn yêu thích hoạt động thế nào trên facebook? Có bài học nào mà bạn đã học từ họ không? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần comment dưới đây nhé!

Nội dung khác
THỦ THUẬT PHỐI MÀU KHI THIẾT KẾ WEB

THỦ THUẬT PHỐI MÀU KHI THIẾT KẾ WEB

Chúng ta thường nghĩ màu sắc chỉ mang tính trang trí và làm đẹp nhưng thật sự màu sắc vẫn có ảnh hưởng trong việc truyền tải thông tin. Văn bản và...

  • 1706
MỸ THUẬT TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

MỸ THUẬT TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

Theo thống kê mới nhất từ nhà sản xuất chip Intel còn cho thấy lượng dữ liệu truyền tải thông qua Internet toàn cầu đạt ngưỡng 64.000 Gb mỗi phút. Các...

  • 619

Thông tin liên hệ