LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG TÂM ĐỨC

LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG TÂM ĐỨC

Tôi sinh ra là một người con đất võ Bình Định nhưng vì trót yêu biển, trót yêu sự bình yên của mảnh đất xứ trầm nên hiện tại tôi đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang. Đây là mảnh đất được thiên nhiên ưu ái, được nhiều người ca ngợi là thiên đường du lịch nhưng đi cùng với sự phát triển của thành phố, tôi nhận ra rằng ngoài kia có thật nhiều mảnh đời đang gồng mình kiếm từng bữa cơm, sống lay lắt qua ngày. Với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, chúng tôi – những thành viên của SweetGive – tìm đến những hoàn cảnh khó khăn để có thể giúp đỡ một phần cuộc sống cho họ.

Qua giới thiệu, chúng tôi biết đến Lớp học tình thương Tâm Đức. Nếu như là một người con của Nha Trang, mọi người  hẳn sẽ biết đến khu lầu 7 – một nơi nổi tiếng với các tệ nạn xã hội như buôn bán ma túy, nghiện ngập. Ở đây mười nhà thì đã hết chín nhà có người thân phải đi cải tạo, phục hồi nhân phẩm. Những đứa trẻ ở các gia đình này thường thiếu vắng tình thương của bố mẹ, không được đến trường đàng hoàng. Cô Tâm Đức như người mẹ đã và đang cưu mang các em, tập hợp các em đến lớp học để các em tiếp xúc với con chữ. Cô dạy các em cách ứng xử, cách suy nghĩ để các em có một tương lai tốt hơn không đi vào vết xe đổ của người thân. Lớp học được tổ chức vào buổi tối từ t2-t6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật. Dù không đủ giáo viên để có thể kèm cặp cho các em như các ngôi trường chính thống nhưng lớp học là nơi các em tập trung sinh hoạt hạn chế phần nào việc các em tiếp xúc với môi trường xấu. 

Lớp học còn thiếu thốn rất nhiều về vật chất cũng như con người cùng đồng hành dạy dỗ các em nhưng các em rất ngoan, em nào cũng hiểu chuyện. Dù chỉ tiếp xúc cũng như hỗ trợ một phần nhỏ cho lớp nhưng tôi vẫn cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống và niềm vui trong ánh mắt các em. 

Nội dung khác
GIỚI THIỆU VÀ RA MẮT QUỸ SWEETGIVE

GIỚI THIỆU VÀ RA MẮT QUỸ SWEETGIVE

Trong tháng 10 năm 2020, tập thể Công ty SweetSoft đã thống nhất 100% thành lập Quỹ SweetGive nhằm tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện...

  • 4188
SWEETSOFT - SWEETGIVE - SWEETLIFE

SWEETSOFT - SWEETGIVE - SWEETLIFE

Thật tuyệt vời khi em được là một phần của quỹ SweetGive, và em đã sẵn sàng để lan toả yêu thương cùng mọi người.

  • 689
CẢM NHẬN VỀ QUỸ SWEETGIVE

CẢM NHẬN VỀ QUỸ SWEETGIVE

Em vô cùng cảm động trước tinh thần lá lành đùm lá rách của anh em trong công ty. Ngay sau khi nhận được lương tháng 10, việc đầu tiên em làm là đóng...

  • 859

Thông tin liên hệ