Chi phí thiết kế web – bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí thiết kế web – bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí thiết kế web – bao nhiêu là hợp lý?

Chi phí thiết kế web – bao nhiêu là hợp lý?

3.463 Lượt xem

Sự thật về website giá rẻ! 

"Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chọn đối tác thiết kế website cho bạn"

 Để xây dựng được một website chuyên nghiệp, các công ty thiết kế phải tuân thủ quy trình thiết kế chuẩn một cách nghiêm ngặt. Các giai đoạn chính trong quy trình thiết kế web bao gồm:

 • Lấy thông tin yêu cầu thiết kế website và phân tích khả thi
 • Phân tích yêu cầu kỹ thuật, lên kế hoạch thực hiện và phân bổ nhân lực
 • Tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng trong việc xây dựng kế hoạch website
 • Thiết kế giao diện website - Xây dựng cơ sở dữ liệu và lập trình web
 • Kiểm tra chất lượng, nghiệm thu và bàn giao website
 • Thực hiện chế độ bảo hành sau khi thiết kế web.

Việc theo một quy trình thiết kế và xây dựng chuẩn như vậy đòi hỏi nguồn nhân lực phải bao gồm các vị trí sau:

 1. Giám đốc dự án: Chịu trách nhiệm lên tiến độ chung, lên kế hoạch thực hiện, lên lịch kiểm tra dự án, và tổ chức thực hiện dự án. Vai trò của Giám đốc dự án sẽ xuyên suốt toàn bộ dự án website.
 2. Chuyên viên phân tích hệ thống: Thực hiện việc phân tích hệ thống website bao gồm back-end và front-end, thiết kế tổng thể và viết yêu cầu thiết kế chi tiết cho website. Nhân viên phân tích hệ thống đóng vai trò chủ yếu trong các giai đoạn thiết kế website và phân tích dự án, và sẽ tham gia vào các công đoạn lập trình nếu được yêu cầu.
 3. Chuyên viên thiết kế giao diện: chịu trách nhiệm về mặt bố cục, sự hài hòa trong màu sắc, các thành phần trên website, nâng cao tính thẩm mỹ của trang web dựa trên các yêu cầy, ý tưởng ban đầu. Vai trò của chuyên viên thiết kế giao diện chủ yếu tập trung vào giai đoạn thiết kế của dự án, và phải đáp ứng các yêu cầu, đề nghị của khách hàng cũng như tuân thủ các quy tắc, quy chuẩn trong thiết kế web.
 4. Chuyên viên lập trình: Lập trình và phát triển các chức năng website theo yêu cầu, viết các đoạn mã xử lý giao diện, script và lập trình cơ sở dữ liệu. Nhân viên lập trình sẽ tham gia vào giai đoạn thiết kế, phát triển và kiểm tra dự án.
 5. Chuyên viên kiểm tra chất lượng: chịu trách nhiệm kiểm tra đặc tính và sức chịu đựng của hệ thống trang web về mặt chức năng, hiệu suất, bảo mật… Vai trò của chuyên viên kiểm tra chất lượng chủ yếu tập trung vào giai đoạn kiểm tra dự án.

Với nguồn nhân lực đòi hỏi như trên, liệu một công ty thiết kế website có thể tồn tại nếu theo đúng quy trình mà chi phí dịch vụ cho một trang web mà họ thực hiện là rất thấp?

Sở dĩ nhiều công ty trên thị trường có thể cung cấp dịch vụ thiết kế website với giá cực ít là do:

 1. Các công ty thiết kế website này không theo một qui trình thiết kế chuẩn, do đó chất lượng website sẽ không đảm bảo. Điều này dẫn đến kết quả là website của bạn không tạo nên hiệu quả cho việc kinh doanh và tạo dựng thương hiệu của công ty bạn.
 2. Sử dụng các mã nguồn mở có sẵn trên mạng Internet. Tuy rằng việc sử dụng các mã nguồn mở này sẽ giúp cho các công ty này rút ngắn thời gian thiết kế, lập trình website, tiết kiệm chi phí. Nhưng mặt hạn chế của việc sử dụng các nguồn mã sẵn có sẽ làm tính bảo mật của website không đảm bảo bởi vì sẽ có rất nhiều người biết được cấu trúc mã nguồn website và cơ sở dữ liệu của bạn. Ngoài ra, mặt hạn chế khác là website khó tùy biến do đa phần nhân lực sử dụng các mã nguồn này không nắm bắt được toàn bộ cơ chế vận hành của mã nguồn sử dụng, dẫn đến việc thay đổi hay nâng cấp thêm tính năng phức tạp cho website khi có khách hàng có nhu cầu trở nên khó khăn hơn.
 3. Sử dụng nhân lực giá rẻ, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm không nhiều.
 4. Công ty thiết kế có thể tính một chi phí rất thấp cho dịch vụ thiết kế web, nhưng họ sẽ thu lại bạn những khoản phí duy trì khác được thể hiện trên hợp đồng. Do đó bạn phải xem xét thật kỹ các điều khoản trước khi quyết định chọn các công ty như vậy làm đối tác.

Đến đây, Quý vị đã hiểu được thế nào là RẺ. Đôi lúc đầu tư một khoản tiền ít không có nghĩa là RẺ vì quy luật muôn đời là "Tiền nào của nấy", đúng không Quý vị!

Đối với chúng tôi, chất lượng sản phẩm của bạn là ưu tiên hàng đầu
. Chúng tôi cam kết không sử dụng các nguồn mã sẵn có, mà dưa trên nguồn mã do công ty dày công phát triển và liên tục cập nhập từ năm 2007. Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thiết kế website nhằm đảm bảo giá trị chất lượng của sản phẩm. Chi phí dịch vụ được chúng tôi tính toán hợp lý, dựa trên khối lượng công việc cụ thể. Để nhận báo giá, hãy liên hệ với chúng tôi.

Nội dung khác

Giới thiệu Responsive Web Design - tiêu chuẩn mới cho thiết kế web
Giới thiệu Responsive Web Design - tiêu chuẩn mới cho thiết kế web

Sự phát triển nhanh chóng của các tablet pc và mạng 3G đặt ra một yêu cầu chính đáng cho những người thiết kế web: giao diện trang web phải thích nghi...

4.449

Tôi có cần một website?
Tôi có cần một website?

Qua đúc kết kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng, SweetSoft mong được chia sẻ những điều tâm đắc cùng quý khách. Hy vọng có thể giúp quý khách...

2.151

Thiết lập website có cần phải xin phép?
Thiết lập website có cần phải xin phép?

Theo quy định của Nghị định 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và trang thông tim điện tư trên...

11.541

Thiết kế một website giá bao nhiêu?
Thiết kế một website giá bao nhiêu?

Chắc có thể Quý khách hàng đã từng đặt câu hỏi “SweetSoft thiết kế một website giá bao nhiêu”. Không riêng gì Quý Khách, đã có rất có nhiều khách hàng...

5.376