SweetSoft cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí

SweetSoft cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí

SweetSoft cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí

SweetSoft cùng hơn 40 doanh nghiệp IT tài trợ 1.000 suất học miễn phí

2.163 Lượt xem

SweetSoft cùng các doanh nghiệp thông qua FUNiX tài trợ 1.000 suất học online 100%, tổng trị giá 30 tỷ đồng, học viên cam kết làm việc tại doanh nghiệp để nhận tài trợ.

Theo thống kê từ TopDev - nền tảng tuyển dụng chuyên IT Việt Nam, năm 2021, số nhân lực ngành công nghệ thông tin cần có khoảng 500.000 người, thiếu hụt 190.000 nhân sự. Trong khi đó, theo số liệu của Tổng Cục thống kê, riêng quý I, Việt Nam có 9,1 triệu lao động từ 15 tuổi trở lên chịu ảnh hưởng của Covid-19, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động gần 1,1 triệu người.

Trước thực tế nguồn tuyển dụng hạn chế, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư toàn bộ chi phí học tập cho các ứng viên tiềm năng, mục tiêu sớm tuyển được những ứng viên chất lượng trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, ngay khi khởi động, chương trình "Doanh nghiệp tài trợ 100% học phí” đã thu hút sự quan tâm lớn của doanh nghiệp và bạn trẻ - những người yêu thích và muốn theo ngành IT. Chương trình thu hút hàng nghìn người đăng ký, hơn 40 doanh nghiệp tiên phong đứng ra đầu tư toàn bộ chi phí cho ứng viên tiềm năng.

Các doanh nghiệp này có trụ sở ở Hà Nội, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, TP HCM,.. đồng nghĩa với việc người học có nhiều cơ hội lựa chọn nơi làm việc, thay vì bó buộc phải đến các thành phố lớn. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp có chi nhánh tại nước ngoài như Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ, Australia... mở rộng cơ hội làm việc cho người học. "Các bạn có năng lực hoàn toàn có thể đón đầu cơ hội làm việc ở nước ngoài, tham gia dự án đa quốc gia", đại diện FUNiX nhận định.

Là đại diện một trong những doanh nghiệp tham gia chương trình, ông Nguyễn Tri Huy - CEO SweetSoft đánh giá đây là việc đem lại hiệu quả cao cho cả doanh nghiệp lẫn FUNiX, giúp hai bên đồng hành hỗ trợ các bạn sinh viên, cũng như tạo ra nguồn nhân lực ổn định. Ông kỳ vọng vào khả năng hòa nhập, tính thực chiến cao đến từ các bạn học viên sau khi hoàn thành khóa học.

SweetSoft hợp tác cùng FUNiX nhằm phát triển đội ngũ nhân sự chất lượng

Đồng quan điểm, CEO CodLUCK Nguyễn Vũ Hiển cho biết thêm, ông đánh giá cao cách đào tạo FUNiX, vừa khuyến khích sinh viên tự học, vừa cung cấp môi trường để các bạn tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ chính những đàn anh trong nghề. Công ty này sẵn sàng đầu tư toàn bộ chi phí học tập cho các ứng viên mong muốn gia nhập công ty và cam kết hoàn thành khóa học theo đúng lộ trình.

Nắm bắt cơ hội từ các nhà tuyển dụng, Cà Văn Quế (26 tuổi, Điện Biên) - người luôn khao khát theo ngành CNTT đã đăng ký tham gia chương trình.Trước FUNiX, Quế phải làm nhiều việc lao động tay chân k từ shipper, phụ hồ, làm ruộng….  Nhờ biết đến khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp FUNiX, Quế được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng và được hỗ trợ phỏng vấn, ứng tuyển thành công vị trí lập trình viên mơ ước tại công ty Lotus chỉ sau 6 tháng.

Khác với Cà Văn Quế, Nguyễn Sơn Tùng (29 tuổi, Thái Nguyên) từng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành CNTT nhưng không theo nghề. Anh có nhiều năm bươn trải tại Nhật Bản, nhưng rồi quay lại Việt Nam trong cảnh thất nghiệp, kinh doanh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid. Muốn trở lại với ngành IT, Tùng cảm thấy khó khăn khi kiến thức đã mai một, chưa từng có kinh nghiệm thực tiễn.

Biết đến chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí tại FUNiX, Tùng đăng ký ngay và dành toàn thời gian để học. Sau gần 5 tháng, nhờ tận dụng tốt nguồn lực từ FUNiX, anh đã trúng tuyển vào công ty Vietsoftware. Tùng đã vượt qua hai tháng thử việc để trở thành Java Developer với mức lương khởi điểm hấp dẫn, cùng cơ hội phụ trách các mảng việc thuộc thị trường Nhật Bản.

Nam lập trình viên đánh giá chương trình học lập trình do doanh nghiệp tài trợ tại FUNiX đang tạo môi trường tốt cho những người có ý định tìm hiểu về ngành IT hoặc dự định chuyển đổi ngành nghề. Theo anh, chương trình như mở ra một cánh cửa, giúp người trẻ có cơ hội được học lập trình bài bản, không mất học phí. "Ngoài ra, các bạn trẻ như tôi còn có cơ hội việc làm và tiếp cận mức lương hấp dẫn. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội lớn cho chúng tôi", Sơn Tùng nhận xét.

Triển khai từ tháng 2/2021, nhiều học viên FUNiX đã chuẩn kết thúc lộ trình học tập, gia nhập doanh nghiệp.

Trân trọng sự đồng hành của các doanh nghiệp đã bắt tay cùng FUNiX mang đến cơ hội học tập miễn phí và đổi nghề cho học viên, bà Lê Minh Đức - Giám đốc điều hành FUNiX mong muốn sẽ có thêm nhiều học viên biết đến và tận dụng tốt cơ hội này.

"Phương pháp học tập linh hoạt, sự kết nối chặt chẽ của FUNiX với doanh nghiệp và cách thức vận hành mà doanh nghiệp có thể trực tiếp tham gia vào quá trình đào tạo từ xây dựng chương trình học, mentor chuyên môn, định hướng nghề nghiệp... là giải pháp tốt để FUNiX có thể góp phần cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, có chất lượng cho thị trường", bà Đức khẳng định.

(*)Tính đến tháng 11/2022, đã có hơn 40 doanh nghiệp tham gia chương trình Doanh nghiệp tài trợ học phí cùng FUNiX. Đó là các doanh nghiệp: Newwave Solutions, Công ty 3S; Công ty cổ phần Sota Tek; VietIS; NAL Việt Nam; ENOUVO Group; Công ty TNHH Nhân lực Reco; VMO Group; Bap; Citek; Lifetek; AMELA Technology; Fabbi jsc; SmartOSC; Codluck; Công ty CP Giải pháp nguồn nhân lực trí tuệ Việt (Vietclever); INNOCOM; Segu; Công ty Cổ phần Phần mềm Hài Hòa; Sweetsoft; VietSoftware International; Công ty CP Công nghệ NCC; Hachinet; Công Ty Cổ Phần Chainos Solution; Công Ty Cổ Phần CNV Holdings; Công ty TNHH Quảng Cáo Minh Thuận; Vissoft; Vinatakeuchi; TNtech; Deepview; GoStream; Redsand; Wand; Magenest; Vulcan; AISolutions; MetaBlockX; Ahamove; D2T; Faba; Lotus QA & LTS; Bravebits; KidsOnline, BnK Solution, GSOT…

Xem thêm và đăng ký chương trình Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí tại đây: https://funix.edu.vn/doanh-nghiep-cntt-tai-tro-hoc-phi-210511/

Nội dung khác

Thông tin tuyển dụng
Thông tin tuyển dụng

Công ty SweetSoft liên tục tuyển ứng viên và học việc cho các vị trí lập trình PHP, lập trình .NET, lập trình di động

77.154

Tặng quà tết 2024 cho người dân tại địa bàn xã Liên Sang
Tặng quà tết 2024 cho người dân tại địa bàn xã Liên Sang

Chiều ngày 30/01/2024, nhân dịp trước thềm năm mới Giáp Thìn, Nhóm Hỗ trợ Liên Sang do Sở Nội Vụ tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu cùng các đơn vị thành viên đã...

166

Tiệc tất niên, nhìn lại năm Quý Mão, hướng đến năm Giáp Thìn
Tiệc tất niên, nhìn lại năm Quý Mão, hướng đến năm Giáp Thìn

Tổng kết một năm Quý Mão vừa qua, hướng đến năm Giáp Thìn với nhiều cơ hội mới đang chờ đón!

574

Chuyến đi khảo sát thực tế địa bàn xã Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh
Chuyến đi khảo sát thực tế địa bàn xã Liên Sang, huyện Khánh Vĩnh

Sáng ngày 15/12/2023, Nhóm Hỗ trợ Liên Sang do Sở Nội Vụ tỉnh Khánh Hòa dẫn đầu cùng các đơn vị thành viên đã có chuyến đi khảo sát thực tế trên địa...

146